Revenue Manager Là Gì? Mô tả công việc và mức lương Revenue Manager

 • Thứ hai , Ngày 20/06/2022
 • Revenue Manager là vị trí công việc rất quan trọng trong các khách sạn 3-5 sao. Vậy bạn có biết Revenue Manager là gì không? Mô tả công việc cụ thể của Revenue Manager bao gồm những gì? Mức lương hiện tại là bao nhiêu? Những thông tin được hotelhelper.vn chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm rõ những thắc mắc này…

  Revenue Manager là vị trí công việc rất quan trọng trong các khách sạn 3-5 sao. Vậy bạn có biết Revenue Manager là gì không? Mô tả công việc cụ thể của Revenue Manager bao gồm những gì? Mức lương hiện tại là bao nhiêu? Những thông tin được hotelhelper.vn chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm rõ những thắc mắc này…

  ► Revenue Manager Là Gì?

  Trong các khách sạn 3 - 5 sao, Revenue Manager là vị trí Revenue Manager, chịu trách nhiệm phân tích - hoạch định chiến lược bán hàng và giá bán cho từng kênh bán hàng, từng phân khúc khách hàng, kiểm soát nguồn vốn. phòng, đồng thời đưa ra những dự đoán về tình hình kinh doanh nhằm tối ưu hóa doanh thu và hướng tới đạt được mục tiêu kinh doanh mà khách sạn đã đề ra. Đối với những khách sạn có quy mô nhỏ, Giám đốc khách sạn cũng sẽ đảm nhận nhiệm vụ này.

  ► Mô tả công việc Revenue Manager trong khách sạn

  Vị trí Revenue Manager trong khách sạn sẽ đảm nhận những trách nhiệm chính sau:

  Phối hợp với Ban Giám đốc - Quản lý khách sạn xây dựng ngân sách, chiến lược kinh doanh cùng với Sale OTA, dự báo tình hình kinh doanh của khách sạn theo định kỳ.

  Triển khai xây dựng chiến lược quản lý doanh thu, đảm bảo hoạt động kinh doanh khách sạn đạt hiệu quả cao nhất.

  Thường xuyên theo dõi sát sao tình hình công suất phòng để đưa ra phương án phân bổ, thay đổi phù hợp nhằm gia tăng nguồn thu tiềm năng.

  Thường xuyên theo dõi hiệu quả của chính sách giá áp dụng thông qua báo cáo doanh thu từ các bộ phận và đối tác phân phối - đưa ra các đề xuất thay đổi phù hợp nhằm tối đa hóa doanh thu cho khách sạn.

  Kiểm tra, đối chiếu các báo cáo doanh thu từ bộ phận kế toán.

  Định kỳ (ngày, tuần, tháng, quý, năm - tùy theo quy định của từng khách sạn) lập báo cáo doanh thu để theo dõi - phân tích và đưa ra các giải pháp nhằm tăng doanh thu cho khách sạn.

  Thực hiện các nhiệm vụ khác theo chỉ đạo của cấp trên.

  Vai trò của Revenue Manager trong khách sạn là rất quan trọng. Vì hoạt động quản lý doanh thu tốt sẽ giúp chủ khách sạn và nhà quản lý điều hành hoạt động kinh doanh hiệu quả: đặt ra các mục tiêu phù hợp, dự đoán tình hình kinh doanh để đưa ra các biện pháp ứng phó. kịp thời, hướng tới xây dựng nền tảng kinh doanh vững chắc.

  Để làm tốt công việc Revenue Manager, người đảm nhiệm vị trí này cần phải hiểu biết sâu sắc về hoạt động kinh doanh của khách sạn mà họ đang làm việc. Các phân khúc khách hàng mục tiêu của khách sạn? Mục tiêu kinh doanh của khách sạn là gì? Ưu điểm - hạn chế của khách sạn so với đối thủ cạnh tranh và với thị trường? Làm thế nào để xây dựng giá bán phù hợp? ...

  ► Mức lương Revenue Manager trong khách sạn

  Theo ghi nhận của hotelhelper.vn, mức lương Revenue Manager trong khách sạn hiện dao động từ 15 đến 40 triệu đồng / tháng, tùy theo quy mô khách sạn và năng lực của ứng viên. Hầu hết các khách hàng có nhu cầu tuyển dụng Revenue Manager đều yêu cầu ứng viên phải có bằng tốt nghiệp đại học một trong các chuyên ngành Quản trị kinh doanh, Kinh tế - Tài chính - Kế toán, Quản trị Khách sạn…; sử dụng thành thạo các phần mềm: GDS, CRS, PMS ,,…; thành thạo tiếng Anh; Trung thực và có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc.

  Bài viết liên quan